Lưu ý khi mua nhà giá rẻ ở Bình Thạnh

Lưu ý khi mua nhà giá rẻ ở Bình Thạnh

Đối với trường hợp muốn mua nhà trả góp ở một dự án vẫn đang xây dựng thì hãy tìm hiểu thông tin trên những trang web về bất động sản uy tín. Các thông tin về chủ đầu tư, diện tích dự án, các loại căn hộ hay ưu đãi cho khách mua nhà sẽ có đầy đủ trên đó.

Lưu ý khi mua nhà giá rẻ ở Bình Thạnh

Lưu ý khi mua nhà giá rẻ ở Bình Thạnh

Mục tiêu hướng đến của nhiều hộ gia đình có thu nhập trung bình là nhà giá rẻ, như nhà giá rẻ quận Bình Thạnh. Sau đây là những lưu ý khi bạn muốn mua nhà giá rẻ.

Những điều không thể bỏ qua khi mua nhà giá rẻ quận Bình Thạnh

Xác định rõ về khả năng tài chính của gia đình

Vấn đề này vô cùng quan trọng, người mua nhà cần nhận định rõ nguồn tài chính của mình nhằm tránh vi phạm hợp đồng. Đầu tiên là xác định khả năng tài chính mình có bao nhiêu, có thể vay người thân, bạn bè bao nhiêu? Cần phải vay tiền ngân hàng bao nhiêu? Nên vay không quá 50% giá trị căn hộ chung cư để giá trị căn nhà được bảo đảm đồng thời đảm bảo cho chi tiêu và lãi suất hàng tháng cần phải trả khi vay.

Nếu như số tiền mình có cộng với tiền vay xấp xỉ 50% giá trị căn nhà và thu nhập hàng tháng của gia đình bạn ổn định thì việc mua nhà trả góp là khả thi, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm làm chủ được những yêu cầu trong hợp đồng mua bán.

Tiến hành khảo sát giá kỹ lưỡng

Nhà giá rẻ hiện nay có 2 dạng, đó là nhà đã có người ở và nhà đang xây dựng được rao bán. Với mỗi dạng nhà sẽ có các cách khảo sát giá phù hợp riêng. Trường hợp bạn đang tìm hiểu một tòa nhà đã có người ở, để tiến hành khảo sát giá, bạn hãy tìm kiếm thông tin trên các website hoặc diễn đàn tin cậy. Nếu không, bạn cũng có thể tới trực tiếp khu chung cư và hỏi người quen ngay trong khu đó (nếu có) hay những người sống xung quanh. Việc làm đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết.

Đối với trường hợp muốn mua nhà trả góp ở một dự án vẫn đang xây dựng thì hãy tìm hiểu thông tin trên những trang web về bất động sản uy tín. Các thông tin về chủ đầu tư, diện tích dự án, các loại căn hộ hay ưu đãi cho khách mua nhà sẽ có đầy đủ trên đó.

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về dự án

Đây cũng chính là cách để bạn tìm hiểu kỹ hơn nữa về căn nhà mà bạn xác định ở sau này. Tìm hiểu xem dự án này nằm tọa lạc tại vị trí địa lý như nào? Có thuận lợi cho việc đi lại không? Tiện ích, cơ sở hạ tầng kèm theo giá bán so với uy tín của chủ đầu tư, khu vực lân cận… Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến những người đã mua nhà trả góp, những người am hiểu về bất động sản, những chuyên gia để trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm chọn lựa tối ưu nhất.

Về vị trí và tiện ích của dự án, chúng ta cần một căn nhà để ở và chúng ta cũng cần một môi trường lý tưởng để sinh sống. Nếu dự án được xây dựng tại khu đất xung quanh không có cây cối, hoang vắng, giao thông không thuận tiện, dân cư thưa thớt, cơ sở hạ tầng xung quanh cũ kỹ, vệ sinh công cộng, bãi đỗ xe, hệ thống báo cháy không an toàn. Khu vưc xung quanh dự án có siêu thị, trường học, bệnh viện có không? Tất cả các vấn đề này cần được khảo sát một cách kỹ càng.

Về kiểm tra tính pháp lý của căn hộ, khách hàng cần kiểm tra giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư… bảo đảm căn hộ đó không bị cầm cố, chưa bán cho một người nào khác hoặc dự án đó đang trọng diện phải giải tỏa, đền bù…

Về các loại chi phí dịch vụ đi kèm, đối với mỗi hợp đồng mua bán, bạn cần phải tìm hiểu rõ về kinh phí khi ở chung cư: phí gửi xe, phí quản lý,…

Kiểm tra kỹ hợp đồng mua bán căn hộ

Bạn cần kiểm tra kỹ giá cả, điều kiện thanh toán, đối với chung cư đã đi vào hoạt động, sử dụng thì cần hỏi trực tiếp các hộ dân đang sinh sống tại đó về chi phí, giá cả và chất lượng căn hộ đang ở. Với các dự án còn đang thi công, bạn cần phải có một phụ lục đi kèm hợp đồng với chủ đầu tư nhằm cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, bảo đảm về các tiện ích, bàn giao nhà, thời gian hoàn thành…

Những bước cần lưu ý trước khi quyết định mua nhà giá rẻ quận Bình Thạnh trả góp

Một là chuẩn bị sẵn một khoản vốn tích lũy hiện tại tối thiểu là 30% giá trị tài sản. Lý tưởng nhất khoản vốn tích lũy này nên đạt được mức 50% giá trị căn nhà. Tỷ lệ vay 50% giá trị tài sản được coi là áp lực tài chính vừa phải, không căng thẳng quá.

Hai là thuộc lòng quy tắc vàng, đó là vốn cố định nhưng lãi vay thường bị ngân hàng thả nổi, áp dụng biên độ thay đổi định kỳ từ 6-12 tháng/lần. Nhiều ngân hàng hiện nay chào lãi suất ưu đãi hấp dẫn 8,5-9%/năm nhưng chỉ áp dụng trong vòng 6-12 tháng đầu tiên. Khách hàng sẽ bị điều chỉnh lãi suất mới từ tháng thứ 13 trở đi, cao hơn mức cũ 4%.

Khoản vay mua nhà thực tế được ngân hàng coi là khoản cho vay tiêu dùng nên có lãi suất khá cao, trừ một số trường hợp đặc biệt lãi suất thấp do chủ đầu tư có quan hệ thân thiết với ngân hàng. Vì thế, trước khi vay mua nhà cần phải xem kỹ lãi suất thay đổi cho những năm sau theo hợp đồng tín dụng.

Ba là duy trì thu nhập ổn định, tạo cơ sở tài chính vững trãi để trả nợ ngân hàng (bao gồm lãi vay và vốn). Cùng với đó, nhà đầu tư, người mua nhà và gia đình cần phải gia tăng thu nhập từ những nguồn phụ để để bảo đảm dù lãi suất tăng lên cũng có thể trả nổi lãi vay và nợ gốc.

Bốn là một khi đã vay vốn ngân hàng để mua nhà ở, đừng vì sĩ diện mà phải mua cho bằng được căn nhà lớn. Trong hoàn cảnh này, ngôi nhà hợp lý nhất là có diện tích vừa phải, đủ không gian cho các thành viên trong gia đình sử dụng. Mua trả góp một ngôi nhà quá rộng, thừa nhiều diện tích cũng đồng nghĩa với việc gia đình phải còng lưng trả các khoản lãi vay và nợ gốc không cần thiết.