Chia sẻ kinh nghiệm mua bán nhà đất

Chia sẻ kinh nghiệm mua bán nhà đất

Nhiều chủ sở hữu tài sản mới được nghe kể rằng họ phải ký các văn bản công bố thông tin hoặc chấp nhận các điều khoản Voetstoots trước khi bán có thể được hoàn thành. Không phải như vậy – bởi pháp luật, bạn không cần phải đăng ký hoặc chấp nhận các tài liệu này.

Chia sẻ kinh nghiệm mua bán nhà đất

Chia sẻ kinh nghiệm mua bán nhà đất

Nếu bạn đã tìm thấy một ngôi nhà, có lẽ bạn đang háo hức để ký hợp đồng mua bán và chuyển đến. Đồng thời, các đại lý bất động bán cho bạn tài sản có lẽ là đẩy bạn đăng nhập tài liệu tiết lộ, có thể chứa một điều khoản Voetstoots, để buộc bạn lên trong thuật ngữ pháp lý.

Trừ khi bạn là một chuyên gia về tài sản hoặc kỹ sư kết cấu, bạn có thể không thực sự ước lượng tình trạng của một tài sản.

Những tài liệu này có thể trông đơn giản nhưng, một khi ký kết, họ có nghĩa là bạn sẽ không có truy đòi nếu nhà có bất kỳ khiếm khuyết nghiêm trọng.

Hãy suy nghĩ về nó – bạn mua nhà, có lẽ với một trái phiếu lớn, và sau đó phát hiện sai sót cấu trúc nghiêm trọng dẫn đến hàng ngàn Rands giá trị của công việc sửa chữa, tất cả từ tài khoản riêng của bạn bởi vì bạn đã đăng ký tài liệu mà nhà nước mà bạn đã hài lòng với điều kiện của ngôi nhà tại thời điểm mua hàng.

Cho dù người bán cố tình giấu những khuyết điểm của bạn hay không, với các cụm từ như “trong đức tin hết sức tốt ‘,’ để tốt nhất của kiến thức của tôi ‘và’ xa ‘như tôi biết đây là một đánh giá đúng sự thật và trung thực của bất động sản theo tôi biết nó, bạn đang bị mắc kẹt với vấn đề nếu bạn đăng ký. cụm từ như vậy là điển hình của tất cả các tài liệu công khai và thường đánh lừa người mua.

Đối với Eric Bell của Thanh tra-A-Home, tình huống như thế này xảy ra quá thường xuyên. Ông nói rằng họ đã hỗ trợ hàng trăm người mua bất mãn trong cả nước đã được đánh bắt bởi các tài liệu này.

Trong một trường hợp như vậy, ông cho biết một khách hàng mua một căn nhà cho R2.2 triệu. Ngay sau khi di chuyển trong, ông quyết định đã máng thay thế, chỉ để khám phá ra rằng mái nhà bị hư hỏng nặng. Sau khi kiểm tra của Thanh tra-A-Home, ngôi nhà được coi là không an toàn để sinh sống trong và khách hàng được khuyên nên di chuyển ngay lập tức như mái nhà là sắp sụp đổ.

Khi khách hàng đã liên lạc với các đại lý bất động báo cáo các vấn đề, ông đã nói rằng sẽ không có quyền truy đòi các văn bản công bố thông tin đã được ký kết và không có báo cáo của các khuyết tật thực hiện trong vòng bảy ngày di chuyển trong.

Đây là đại lý cùng một người nói với khách hàng rằng một thanh tra nhà trước khi bán là không cần thiết như các chủ sở hữu trước đó đã từng sống trong ngôi nhà trong hơn 16 năm không có khiếu nại. Thiệt hại ước tính tài sản đã qua R500 000 và khách hàng đã phải di chuyển thành một khách sạn trong khi toàn bộ mái nhà đã được thay thế, tất cả các chi phí của mình.

Những gì bạn nên làm?

Trước khi bạn đăng bất kỳ tài liệu thông tin, tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

Tôi có phải ký này?

Nhiều chủ sở hữu tài sản mới được nghe kể rằng họ phải ký các văn bản công bố thông tin hoặc chấp nhận các điều khoản Voetstoots trước khi bán có thể được hoàn thành. Không phải như vậy – bởi pháp luật, bạn không cần phải đăng ký hoặc chấp nhận các tài liệu này.

Nếu bạn làm và kết thúc với một ngôi nhà mà cần công việc sửa chữa bất ngờ, bạn sẽ không có truy đòi với các đại lý bất động sản. Hãy nhớ rằng, các tài liệu này được thiết kế để bảo vệ các đại lý bất động sản và bán – không phải là người mua.

Tôi có thực sự biết đủ về khách sạn này để đăng ký?

Trừ khi bạn là một chuyên gia về tài sản hoặc kỹ sư kết cấu, bạn có thể không thực sự ước lượng tình trạng của một tài sản.

Theo Bell, tài liệu thông tin hỏi người mua phải ký tắt vào một số lĩnh vực quan trọng, bao gồm tấm lợp, điều kiện Geyser, hệ thống dây điện, và ẩm ướt – tất cả các khiếm khuyết tiềm ẩn mà chỉ có một chuyên gia sẽ có thể đánh giá.

Ông nói rằng thường xuyên hơn không, nó là vợ người được hỏi những câu hỏi như người chồng là tại nơi làm việc và hầu hết những người vợ sẽ không biết tình trạng của mái nhà hoặc các vấn đề về cơ cấu, do đó, họ trả lời rằng họ không nhận thức được.

Bell nói những tài liệu này sau đó vẫy tay ở phía trước của người mua cho rằng toàn tiết lộ bởi người bán đã được thực hiện. Ông nói rằng điều này là sai lầm và bắt hầu hết người mua không biết.

Tôi nên làm gì?

Hãy hỏi một chuyên gia. Bạn lấy một chiếc xe cho một kiểm tra trước khi mua hàng, tại sao không làm như vậy cho một ngôi nhà? Đầu tư vào các dịch vụ của một thanh tra xây dựng có uy tín nên được thực hành chuẩn khi mua bất động sản.

Trong khi một số có thể cảm thấy rằng một thanh tra là một chi tiêu thêm, chi phí của một ngôi nhà với các khuyết tật đến nay giá trị hơn của việc kiểm tra. Chi phí của một cuộc thanh tra là vô hiệu và thực sự giúp bạn tiết kiệm tiền bạc. Kiểm tra lý tưởng nên diễn ra trước khi thoả thuận bán hàng được ký kết, nhưng sự thanh tra cũng được hoàn thành sau khi bán đã được ký kết với hiệu quả tốt. Lưu ý rằng tất cả các kiểm tra cần được thực hiện bởi một thanh tra được công nhận.

Hãy nhớ rằng, một ngôi nhà mới sơn không nhất thiết phải là một ngôi nhà âm thanh. Bằng việc ký kết các văn bản công bố thông tin, bạn đăng ký đi bên phải của bạn để gây thiệt hại yêu cầu, thực hiện bất kỳ sửa chữa yêu cầu vấn đề của bạn.